Đang tải...

GIỚI THIỆU VỀ NGỌC TRAI

Giới thiệu về Ngọc Trai

Ngọc trai được hình thành do phản ứng miễn dịch bên trong vỏ của một số loài nhuyễn thể, nó đóng vai trò như là một cơ chế phòng vệ chống lại các mối đe dọa bên trong như ký sinh trùng hoặc mối đe dọa bên ngoài có thể làm tổn thương lớp mô vỏ. Một mảnh mô vỏ nhỏ từ vỏ của vật mẫu được cấy ghép vào vật nhận, từ đó hình thành một túi ngọc trai, nơi mà các mô chứa canxi cacbonat. Ngọc trai được coi là một trang sức nữ tính và được liên tưởng tới Mặt trăng và sao Kim.

Kích thước

Kích thước của ngọc trai được tính bằng mm chứ không phải trọng lượng của chúng. Kích thước càng lớn thì giá càng cao. Nhưng khi nói đến kích thước của ngọc trai thì giá tăng lên không đồng đều. Một khi kích thước đường kính lên đến 8 - 9 mm thì giá có xu hướng tăng lên nhiều lần so với đường kính thấp hơn

Hình dạng

Ngọc trai có hình tròn và hình bầu dục, chúng có thể có hình quả lê hoặc thậm chí không có hình thù nhất định. Những viên ngọc trai có hình thù rõ rệt là những viên ngọc trai có giá trị nhất. Kích cỡ của Ngọc trai thường có đường kính từ 2mm đến 16m và kích thước này phụ thuộc vào loại nhuyễn thể chứa chúng.

Độ tinh khiết

Một viên ngọc trai chất lượng là viên ngọc có màu ngọc trai đặc trưng và có những phản chiếu sắc nét và tươi sáng trên bề mặt của chúng. Chúng mịn màng, không có vết bẩn và sẽ có 1 lớp xà cừ bao phủ phù hợp để tăng độ bền

Màu sắc

Bảng phân loại màu sắc ngọc trai rất đa dạng, có màu ấm áp như vàng, cam, hồng; sắc tươi mát như xanh dương, xanh lá, tím hay ấn tượng như màu đen. Tuy nhiên màu tự nhiên của ngọc trai là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố. Những màu này có thể là sự kết hợp tinh tế của các màu sắc như hồng, xanh hoặc thậm chí là màu bạc và nó sẽ thay đổi khi bạn di chuyển viên ngọc trong tay.