Đang tải...

SO SÁNH CÁC LOẠI ĐÁ

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, kim cương, sapphia trắng và swarovski có thể không phân biệt được. Tất cả ba viên đá này đều có chất lượng độc đáo, giá trị và những điều kiện cụ thể khác nhau mà bạn có thể thấy phù hợp cho những dịp khác nhau. Màu sắc phổ biến vẫn là trắng, là màu sắc sang trọng cho đồ trang sức - màu sắc chính của nó được đặt trong danh sách hàng đầu của đồ trang sức phổ biến nhất. Sự khác biệt chính có thể giúp phân biệt màu trắng sapphia và kim cương là sự khúc xạ ánh sáng - quá trình ánh sáng đi vào đá và nảy ra phía sau, tạo ra ánh sáng lung linh huyền diệu. Sự khác biệt chính giữa viên kim cương và tinh thể swarovski là kim cương là những viên đá tự nhiên, trong khi đó swarovski là sản phẩm do con người tạo ra.

Cả hai màu trắng sapphia và kim cương trông tuyệt vời cho các đồ trang sức như vòng cổ, nhẫn hoặc bông tai bởi vì độ cứng cao của viên kim cương và sapphia trắng kết hợp rất tốt với bất kỳ phong cách và thời trang nào. Mặc dù kim cương và ngọc bích trắng có độ sáng tương tự nhưng chúng đến từ các nguồn địa chất khác nhau và mức độ khoáng sản của chúng khác nhau. Saphia trắng thuộc nhóm khoáng chất corundum và nhóm này cũng bao gồm các màu ngọc bích và ngọc hồng lựu. Mặt khác, một viên kim cương có chứa carbon tinh khiết và nó có cùng thành phần như graphite và than củi. Nếu ngân sách của bạn cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn viên kim cương để trải nghiệm suốt đời, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ví thân thiện, màu trắng sapphire có thể là sự lựa chọn của bạn với chất lượng tương tự.

Sự hình thành kim cương xảy ra dưới sức nóng và áp suất cao ở sâu trong lòng đất và áp suất cao làm cho viên kim cương trở nên cứng nhất và là chất dẫn tốt. Một vụ phun trào núi lửa mang các viên kim cương lên bề mặt, trong khi saphia xuất hiện và đứng trên bề mặt như đá trầm tích. Bạn cần bảo quản đồ trang sức bằng kim cương rất cẩn thận để giữ được độ sáng và độ tương phản cao. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm và một loại bột đặc biệt để làm sạch viên kim cương, nhưng nếu bạn có saphia trắng, thì quá trình làm sạch này không cần thường xuyên. Tia sáng bắt mắt của kim cương là vô số và luôn luôn phổ biến cho một chiếc nhẫn đính hôn hợp thời trang hoặc nhẫn cưới.

Chúng ta hãy có một cái nhìn sâu sắc hơn vào sự khác biệt giữa saphia trắng và viên kim cương dựa trên các tiêu chuẩn về màu sắc, khúc xạ và độ bền.

Màu sắc

Để xem sự khác biệt giữa saphia trắng và kim cương, bạn có thể kiểm tra màu sắc của ánh sáng. Nói chung một viên kim cương phản chiếu ánh sáng rất mạnh và tạo ra một tia lửa ngoạn mục và sapphire trắng vẫn tỏa sáng nhưng không mạnh mẽ.

Khúc xạ

Khi ánh sáng được hấp thụ ở các góc của đá quý, sự di chuyển ánh sáng bắt đầu bên trong với các góc và sự khúc xạ ánh sáng xảy ra từ một phía sang phía bên kia như là ánh sáng mặt trời vô tận. Kim cương có một lượng lớn ánh sáng khúc xạ vì cấu trúc của nó do đó tỏa sáng hơn. Thiên nhiên cũng ảnh hưởng tới giá trị của 1 viên kim cương. Khi bạn so sánh 1 viên kim cương và saphia trắng, bạn sẽ thấy rằng viên kim cương sẽ tỏa sáng tất cả các màu sắc của cầu vồng. Dưới ánh sáng tự nhiên, màu sắc hiếm có của những viên kim cương phản chiếu tia sáng tuyệt vời. Đá quý hiếm luôn có giá trị và có nhu cầu cao trong nhiều thế kỷ với ánh sáng thu được và ánh lên một ánh sáng rực rỡ tuyệt đẹp.

Độ bền

Độ bền của kim cương cao gấp 4 lần so với saphia trắng và điều này làm cho kim cương rất mạnh. Còn với Saphia trắng không dễ dàng bị trầy xước và kết hợp với sự khéo léo của thợ kim hoàn bạn sẽ có được một món đồ trang sức tuyệt vời trong đời.

Thêm nữa

Khi bạn so sánh giữa kim cương và swarovski, có thể không thấy được sự khác nhau nhiều, nhưng có một sự khác biệt đáng kể khi bạn bắt đầu nhìn từ góc độ khác với kiến thức hiểu biết.

Swarovski là một tinh thể được làm bằng thủy tinh ở Áo. Nó không xảy ra tự nhiên và vì lý do này nó không phải là một viên đá quý tự nhiên. Ưu điểm tuyệt vời của Swarovski là có tia lửa cao và độ trong suốt tinh thể đẹp. Hơn nữa, nó cho phép bạn cung cấp cho các hình dạng khác nhau và có được một loạt các tùy chọn màu sắc.

Kim cương có các tiêu chí khác nhau và các tiêu chí này được mô tả như 4C là màu sắc, cắt, rõ nét và carat. Các tiêu chí này xác định chất lượng của kim cương và dựa theo các giá trị bạn cũng có thể có được một viên kim cương có chứng nhận như GIA hoặc HRD. Thông qua các chứng nhận này, bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng quan trọng về đá mà bạn mua. Nếu bạn không thể đưa ra quyết định giữa Kim Cương, Swarovski và Sapphia trắng, hãy tạo một bảng để bạn có thể đưa ra sự khác biệt. Kim Cương có thời gian tồn tại và nó là tự nhiên, hiếm, lấp lánh và có chất lượng cao nhất. Swarovski được tạo ra từ phòng thí nghiệm, lấp lánh, thân thiện với đồng hồ và trông giống như kim cương. Saphia trắng là tự nhiên, giá cả phải chăng và có độ bền.

Sự lựa chọn của bạn có thể là một chiếc nhẫn, một bông tai hoặc một sợi dây chuyền. Điều quan trọng nhất là chọn đá phù hợp theo sở thích của bạn, hãy lựa chọn kỹ thuật chế tác tinh xảo có chất lượng cao và xem xét ngân sách của bạn. Hãy luôn nhớ rằng bất kỳ loại đá bạn chọn, đồ trang sức là một vật tinh tế và nhẹ nhàng nên bạn cần phải rất cẩn thận trong khi sử dụng và đeo một chiếc nhẫn, một chiếc vòng hoặc một bông tai. Việc sử dụng ảnh hưởng đến đá rất nhiều vì vậy đồ trang sức của bạn cần phải bảo quản tốt để không bị trầy xước ảnh hưởng đến màu sắc của đá.