Đang tải...

KIẾN THỨC VỀ KIM CƯƠNG

KIẾN THỨC VỀ KIM CƯƠNG

Trong tiếng Hy Lạp - adámas - có nghĩa là không thể phá vỡ được. Kim cương là đá quý lâu đời nhất và là vật liệu thô cứng nhất trên trái đất, cũng được sử dụng cho mục đích trang trí. Kim cương bao gồm cácbon tinh thể, đã được tạo ra từ hàng triệu năm trước dưới sức nóng khổng lồ (khoảng 1.250 °) dưới áp suất cao (40-60 atm) ở độ sâu 150-200 km, trong dung nham nóng chảy của núi lửa. Vụ phun trào núi lửa đã đưa các tinh thể thô vào bề mặt. Hầu hết các viên kim cương có trên 100 triệu năm tuổi.

4Cs của Kim Cương

Carat

Đơn vị trọng lượng mà theo đó một viên kim cương được đo : 1 carat bằng 1/5 của một gam (0,2 g). Một viên kim cương 1 cara nặng 100 điểm. Ct là chữ viết tắt của "Carat".

Chất Lượng Của Vết Cắt Kim Cương

Kim cương trong khoảng giá trị này là những viên kim cương chất lượng cao nhất và vô cùng hiếm do sự tương tác của các góc cắt và ánh sáng của nó. Đây là những viên kim cương có độ tương phản ánh sáng tốt nhất và lấp lánh nhất trong tất cả các loại kim cương.

Diamond Cut Signature

Kim cương trong khoảng giá trị này là những viên kim cương có mặt cắt tốt nhất. Sự tương tác ánh sáng giữa các mặt cắt được cân bằng tốt và thể hiện được các tia lửa ánh đẹp mạnh mẽ cũng như vô cùng tỏa sáng của một viên kim cương.

Diamond Cut Ideal

Kim cương trong khoảng giá trị này là những viên kim cương tạo ra tia ánh lửa và lấp lánh nhẹ, là một trong những viên kim cương có mặt cắt lý tưởng, có thể lấp lánh ngay cả trong bóng tối.

Diamond Cut Very Good

Kim cương trong khoảng giá trị này phản ánh ánh sáng giới hạn và sáng chói.

Diamond Cut Good

Độ Tinh Khiết Của Kim Cương

Chất lượng tinh khiết ở mức độ này đạt tới sự hoàn hảo nhất trong mọi giá trị hoàn hảo. Những viên kim cương này không bao gồm bất kỳ tạp chất nào hoặc không có bất kì khiếm khuyết bề mặt nào. Những viên kim cương này vô cùng hiếm và rất có giá trị.

Diamond Clarity FL - IF

Những viên kim cương ở độ tinh khiết này có thể chứa rất rất ít vết bọt, cực kì khó phát hiện dưới kính phóng đại x10 và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Diamond Clarity VVS1 - VVS2

Những viên kim cương ở độ tinh khiết này có chứa những mảnh nhỏ hoặc rất nhỏ có thể nhìn thấy dưới kính phóng đại x10 và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Diamond Clarity VS1 - VS2

Những viên kim cương trong nhóm này tồn tại những vết lõm nhỏ và dễ dàng phát hiện dưới kính phóng đại x10.

Diamond Clarity SI1 - SI2

Những viên kim cương này có chứa một lượng bọt hoặc tạp chất rất nhỏ, dễ dàng phát hiện dưới kính phóng đại x10 và khi quan sát bằng mắt thường một cách tỉ mỉ.

Diamond Clarity I1

Những viên kim cương này có chứa lượng bọt hoặc tạp chất rõ rệt và có thể gây ảnh hưởng tới sự phản chiếu ánh sáng của viên kim cương. Những vết bọt hoặc tạp chất trong những viên kim cương này có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Diamond Clarity I2 - I3

Màu Sắc Kim Cương

D là chỉ những kim cương trắng trong, cực kỳ trắng và không màu. Đây là lớp màu hiếm nhất và có giá trị cao nhất.

Diamond Colour D

E là chỉ những viên kim cương xếp bậc thứ 2 trong lớp kim cương "không màu". Đây là loại kim cương mang màu trắng hiếm và đặc biệt tốt.

Diamond Colour E

F là chỉ những viên kim cương ở bậc cuối trong lớp kim cương "không màu", được coi là những viên kim cương trắng hiếm và tinh xảo.

Diamond Colour F

G là chỉ những viên kim cương ở vị trí đầu tiên và gần với lớp kim cương "không màu" nhất, rất có giá trị và chúng chứa những vết rất nhẹ màu trắng.

Diamond Colour G

H là chỉ những viên kim cương có tỷ lệ "gần không màu" và hơi có một chút màu. Màu sắc trên các viên kim cương H chỉ được phát hiện khi so sánh với các viên kim cương không màu khác.

Diamond Colour H

I là chỉ những viên kim cương tồn tại các vệt màu nhẹ và được tạm coi là "gần không màu", màu sắc nhẹ trên viên kim cương I có thể dễ dàng phát hiện.

Diamond Colour I

J là chỉ những viên kim cương ở bậc gần thấp nhất của lớp kim cương "gần không màu", màu trắng nhẹ trên viên kim cương J có thể dễ dàng phát hiện.

Diamond Colour J

Kim cương loại K-Z là những viên kim cương hơi có màu cho tới những viên kim cương có màu đậm, từ màu vàng nhạt cho đến màu vàng.

Diamond Colour KZ

Chứng Nhận Kim Cương là gì?

Design Your Product

Kim Cương là một loại đá hình thành từ tự nhiên, mỗi viên kim cương sẽ mang những đặc điểm bên trong cũng như bên ngoài vô cùng độc đáo và không giống nhau. Ngoài kích cỡ và màu sắc, các dấu vết bên trong viên kim cương cũng là một phần quan trọng để đánh giá các đặc tính của nó. Giá trị của một viên kim cương được tạo nên bởi sự kết hợp giữa cả đặc điểm bên ngoài và cả bên trong của nó.

Bốn đặc điểm quan trọng được sử dụng để phân loại một viên kim cương được gọi là '4Cs của kim cương': Màu Sắc, Độ Tinh Khiết, Cắt và Carat. Những đặc điểm này được đánh giá bởi các chuyên gia kim cương và thường được ghi lại chi tiết. Tài liệu này được gọi là báo cáo phân loại hoặc giấy chứng nhận kim cương. Giấy chứng nhận kim cương rất quan trọng vì chúng cho thấy chất lượng và giá trị của viên kim cương trên đồ trang sức của bạn.

Giấy Chứng Nhận Kim Cương GL

Design Your Product

Tất cả các viên kim cương GL được lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp kim cương đáng tin cậy ở các quốc gia tham gia Kimberley Process.GL được chứng nhận GL có Màu H, độ trong VS và vết cắt Rất tốt. GLAMIRA cung cấp kim cương được chứng nhận GIA cũng như các viên kim cương được chứng nhận GL.

Kim Cương Được Chứng Nhận Bởi GIA

Design Your Product

Có rất nhiều các viện phân loại kim cương trong nước và quốc tế cung cấp các chứng chỉ kim cương như GIA, HRD, IGI, AGS,..v.vv.. GIA (Viện Gemological Institute of America), một tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực khoa học, là Viện phân loại kim cương được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. GLAMIRA cung cấp cho bạn lựa chọn tốt nhất để đặt hàng sản phẩm những viên kim cương được chứng nhận GIA, nơi bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, độ tinh khiết và cắt kim cương để được sử dụng sản phẩm theo yêu cầu của bạn.