Đang tải...

GIỚI THIỆU VỀ KIM CƯƠNG MÀU

GIỚI THIỆU VỀ KIM CƯƠNG MÀU

Những viên kim cương tự nhiên thể hiện sự sang trọng độc đáo của thiên nhiên. Độ hiếm là đặc tính được nhấn mạnh nhất của kim cương màu. Mua một đồ trang sức kiệt tác với một viên kim cương màu, ưu thế với đặc điểm xoay ngược, trái với kim cương không màu. Màu sắc là thuộc tính chính phân biệt kim cương có màu sắc hiếm và có giá trị như thế nào. Những màu hiếm được công nhận nhất là màu hồng, xanh dương và xanh lá cây. Hơn nữa, thậm chí sự khác biệt rất nhỏ cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến giá trị.

Loại kim cương hiếm nhất có màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương với tông màu trung bình đến tối cùng với độ bão hòa vừa phải.

Màu sắc

Độ sáng của màu sắc, độ sâu, cường độ là những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng khi mua một viên kim cương màu. Kim cương sẽ có giá trị hơn, tương ứng với cường độ của màu sắc.

Thiết lập và cắt

Màu sắc của kim cương quý giá có thể được tăng cường hơn nữa với thiết lập thích hợp và vết cắt đá tự nhiên. Vết cắt mang ý nghĩa tự giải thích, chất lượng của vết cắt càng cao - màu sắc sẽ được phản chiếu tốt hơn khi tiếp xúc với nguồn sáng. Việc thiết lập một đồ trang sức bằng kim cương có màu cần phải được chuyên gia kiểm tra và lựa chọn cẩn thận. Sự kết hợp màu sắc là yếu tố then chốt, ví dụ như viên kim cương màu vàng sẽ đẹp hơn cùng với vàng vàng và vàng hồng kết hợp với viên kim cương màu đỏ tương ứng.

Hình dạng và độ tinh khiết

Đặc điểm về hình dạng và độ trong không quan trọng bằng màu sắc và vết cắt, nhưng cũng đóng một vai trò quan trọng. Hình dạng của viên kim cương có màu sắc thường có kiểu dáng độc đáo để nhấn mạnh màu sắc.