Đang tải...

CHĂM SÓC VÀ BẢO QUẢN TRANG SỨC

Không đeo đồ trang sức dưới vòi hoa sen, bồn tắm, hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng. Dầu gội và xà phòng có thể tích tụ trên bề mặt kim loại cũng như đá quý, làm cho đồ trang sức của bạn trông xỉn màu. Độ ẩm không thân thiện với kim loại quý. Tránh để đồ trang sức tiếp xúc với độ ẩm và tránh đeo đồ trang sức trong môi trường quá nóng như phòng xông hơi khô hoặc trong khi tắm nắng.

Chất tẩy rửa gia dụng có thể làm xỉn màu hoặc làm hỏng đồ trang sức. Chúng tôi khuyên bạn không nên đeo đồ trang sức khi làm việc nhà, làm vườn, tập thể dục, nấu ăn, dọn dẹp hoặc chơi thể thao. Tất cả các loại đá quý đều dễ vỡ; thậm chí một viên kim cương có thể bị nứt hoặc vỡ trong trường hợp va đập. Bảo vệ đồ trang sức của bạn khỏi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, bề mặt cứng, không làm rơi và tránh va đập. Xin nhớ rằng, chăm sóc nhiều hơn sẽ kéo dài tuổi thọ đồ trang sức của bạn!

Sẽ tốt hơn nếu bạn tháo đồ trang sức trước khi ngủ. Điều này giúp bạn tránh được vô tình làm hỏng đồ trang sức của mình. Một dây xích có thể bị đứt hoặc một chiếc ngạnh có thể bị cong trong khi bạn ngủ, thậm chí rơi mất một viên đá.

Có. Hãy chắc chắn rằng bạn đeo đồ trang sức cuối cùng sau khi mặc đồ để chúng không bị dính vào kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc hoặc bất kỳ loại mỹ phẩm hoặc hóa chất nào khác có thể gây ra các khuyết tật vĩnh viễn trên đồ trang sức của bạn như đổi màu, ố hoặc mất độ sáng. Đeo đồ trang sức sau sẽ giúp không bị mắc vào quần áo và bị hư hỏng. Các thiết lập đá có thể dễ dàng bị bám bởi kem. Tránh thoa kem dưỡng da khi đeo nhẫn.

Khi tháo nhẫn, hãy luôn vặn đai nhẫn và không bao giờ vặn/cầm đá hoặc cài đặt của nhẫn. Điều này sẽ giúp giữ cho đá của chiếc nhẫn được chắc chắn và sạch sẽ.

Bảo quản riêng từng món đồ trang sức để tránh bị trầy xước hoặc hư hỏng.
Độ ẩm sẽ gây xỉn màu; không nên để hộp đựng đồ trang sức trong phòng tắm.
Dầu tự nhiên từ da của bạn có thể khiến kim cương, đá quý và ngọc trai bị xỉn màu. Kiềm dầu ít nhất có thể khi bạn không đeo đồ trang sức của mình.

Giữ ngọc trai trong một túi vải lanh, bởi nó cần môi trường không giống như nhiều loại đá quý khác.

Hộp quà GLAMIRA được thiết kế để trưng bày hoặc làm quà tặng và chúng không dùng cho việc lưu trữ lâu dài. Cất giữ đồ trang sức của bạn với chất liệu thích hợp tùy thuộc vào kim loại và đá quý của nó.

Cất các món đồ kim cương riêng biệt vì kim cương có thể làm xước các đồ trang sức khác và thậm chí chúng có thể làm xước lẫn nhau.

Làm sạch đồ trang sức một cách nhẹ nhàng và thường xuyên để loại bỏ dầu, bụi hoặc bẩn. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ và nước cùng với vải mềm, nếu cần. Đảm bảo bạn lau khô và đợi cho đến khi đồ trang sức khô hoàn toàn trước khi bảo quản lại.

Một số chất tẩy rửa đồ trang sức chứa chất mài mòn có thể làm hại đồ trang sức của bạn và không phải tất cả chúng đều phù hợp với tất cả các loại kim loại và đá quý. Cách an toàn nhất để làm sạch đồ trang sức là sử dụng xà phòng nhẹ và vải mềm hoặc bàn chải.

Nếu vết bẩn khó loại bỏ, hãy ngâm đồ trang sức của bạn trong nước sạch từ 5 đến 10 phút. Lưu ý, phương pháp này không được sử dụng để làm sạch đồ trang sức bằng ngọc trai hoặc các vật liệu nhạy cảm với độ ẩm như đồ trang sức bằng gỗ.

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích trên Internet nhưng hãy đảm bảo rằng chúng đến từ các nguồn đáng tin cậy và lưu ý rằng các phương pháp làm sạch bạn tìm thấy có thể dành cho đồ trang sức không có đá. Áp dụng kỹ thuật làm sạch kim loại đối với đồ trang sức bằng kim cương, đá quý và ngọc trai có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho đồ trang sức của bạn.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa bằng sóng siêu âm hoặc hơi nước vì chúng không phù hợp với hầu hết các đồ trang sức bằng đá quý và ngọc trai. Mỗi món đồ trang sức cần được chăm sóc và bảo dưỡng tùy thuộc vào tính năng sản phẩm của nó.

Vàng là một kim loại mềm và đây là lý do chính để kết hợp nó với các kim loại khác để sản xuất đồ trang sức. Do vậy, nó dễ bị trầy xước, cần thao tác và lau chùi nhẹ nhàng. Đồ trang sức bằng vàng cũng có thể bị xỉn màu trong môi trường không thích hợp. Tránh các loại xà phòng mạnh bao gồm sữa tắm, clo và thuốc tẩy gia dụng cũng như bất kỳ hóa chất không xác định nào. Việc mài mòn hàng ngày có thể khiến đồ trang sức bằng vàng có bề mặt xỉn màu. Làm sạch đồ trang sức thường xuyên để giữ độ sáng bóng, đảm bảo với thao tác nhẹ nhàng, không đánh quá mạnh để tránh bị xước. Nếu đồ trang sức bằng vàng của bạn có gắn đá quý, hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng và làm sạch chúng. Đá quý có thể yêu cầu các phương pháp bảo dưỡng khác nhau dựa trên cấu trúc của chúng.

Cả bạch kim và palladium đều là những kim loại ít gây dị ứng cũng như rất hiếm và bền. Chúng có khả năng chống trầy xước tốt hơn các kim loại khác, nhưng không có nghĩa là chúng không cần chăm sóc hoặc chúng sẽ không bị trầy xước. Bạn cần luôn quan tâm đến đồ trang sức của mình để có thể tận hưởng chúng suốt cuộc đời.
Đồ trang sức bằng bạch kim và palladium bị mài mòn hàng ngày là điều bình thường. Patina là một lớp đánh bóng mờ, vẻ ngoài của những kim loại này được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng làm sạch đồ trang sức bằng bạch kim hoặc palladium bằng cách sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm.
Nếu đồ trang sức bằng bạch kim hoặc palladium của bạn có gắn đá quý, hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng và làm sạch chúng. Đá quý có thể yêu cầu các phương pháp bảo dưỡng khác nhau dựa trên cấu trúc của chúng. Không ngâm hoặc chải các loại đá quý tinh xảo được gắn trên đồ trang sức bằng bạch kim hoặc palladium của bạn.

Bạc nguyên chất là một vật liệu mềm và dễ uốn, có thể bị hỏng và dễ bị trầy xước. Tuy nhiên, đồ trang sức bạc của bạn sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Bạc phản ứng với không khí và dầu trên da. Điều quan trọng là phải làm sạch đồ trang sức bạc thường xuyên để tránh bị xỉn màu. Nó sẽ xỉn màu nhanh hơn khi chịu độ ẩm và sự ô nhiễm. Nếu bạn làm sạch lớp xỉn trước khi nó bám lại, bạn có thể thưởng thức đồ trang sức bằng bạc của mình trong một thời gian dài. Sau khi làm sạch, đồ trang sức bằng bạc phải được giữ khô ráo và bảo quản đúng cách.
Không sử dụng khăn giấy hoặc khăn giấy để lau đồ trang sức bằng bạc của bạn vì chúng có thể làm xước đồ trang sức.
Luôn nhớ rằng bể bơi không thân thiện với bạc và clo có thể làm hỏng vĩnh viễn đồ trang sức của bạn. Đảm bảo rằng bạn tháo đồ trang sức bằng bạc trước khi bơi. Nếu bạn quên, hãy rửa sạch và lau khô sau đó.
Nếu đồ trang sức bạc có gắn đá quý, hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng và làm sạch chúng. Đá quý có thể yêu cầu các phương pháp bảo dưỡng khác nhau dựa trên cấu trúc của chúng. Nếu bạn thích sử dụng dung dịch chăm sóc bạc để làm sạch đồ trang sức của mình, đảm bảo rằng đá quý trên đồ trang sức không tiếp xúc với dung dịch hoặc bất kỳ hóa chất nào khác.

Đây là những vật liệu đặc biệt được sử dụng cho đồ trang sức và chúng cần được chăm sóc để có tuổi thọ lâu dài. Bảo vệ đồ trang sức của bạn khỏi nhiệt độ cũng như nước và độ ẩm quá cao.
Các mảnh hoặc bộ phận trang sức bằng men và gốm có khả năng chịu va đập kém hơn so với kim loại quý; vì vậy hãy tránh va đập hoặc làm rơi chúng trên bề mặt cứng.
Nếu đồ trang sức của bạn bao gồm đá quý, hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng và làm sạch chúng. Bạn cũng nên quan tâm đến việc chăm sóc các kim loại khác được sử dụng trên đồ trang sức của mình.

Kim cương thô là vật liệu tự nhiên cứng nhất, lưu ý rằng một viên kim cương đã được cắt và đánh bóng có thể dễ dàng bị trầy xước hoặc sứt mẻ nếu nó không được bảo quản cẩn thận. Bảo vệ đồ trang sức kim cương của bạn khỏi va đập với các bề mặt cứng.
Xin nhớ rằng kim cương có thể làm xước lẫn nhau cũng như các loại đá quý khác. Không nên để đồ trang sức kim cương của bạn trong cùng một hộp đựng với các đồ trang sức khác và hãy cẩn thận khi đeo nhiều chiếc nhẫn kim cương cùng nhau.
Xà phòng và dầu gội đầu có thể tạo thành một lớp phủ trên kim cương, khiến chúng mất đi độ sáng bóng. Kim cương cũng rất dễ bám bụi bẩn và dầu. Dầu từ đầu ngón tay sẽ tích tụ trên viên kim cương khiến nó giảm độ sáng và làm mờ đi vẻ lấp lánh.
Nếu viên kim cương của bạn trông có màu đục, rất có thể đó là bụi hoặc chất bẩn bị mắc kẹt dưới đá hoặc lớp màng tích tụ trên đá. Làm sạch thường xuyên sẽ giúp viên kim cương của bạn giữ được độ sáng bóng.

Đá quý tự nhiên là vật liệu nhạy cảm. Chúng không có độ bền của kim cương, vì vậy chúng cần được chăm sóc thêm để duy trì tuổi thọ lâu dài. Đảm bảo rằng bạn bảo vệ chúng khỏi bị rơi hoặc va đập vào bề mặt cứng. Không bảo quản chúng cùng với các đồ trang sức khác trong cùng một hộp đựng.
Điều quan trọng nhất là phải làm sạch đá quý thường xuyên và giữ cho thiết lập đá sạch sẽ để bảo vệ độ bóng tự nhiên của chúng. Chỉ cần lau đồ trang sức đính đá quý bằng khăn mềm để làm sạch cặn bẩn trên chúng.
Ánh sáng và nhiệt có thể ảnh hưởng đến độ bền và màu sắc của đá quý. Tránh nhiệt độ quá cao và thay đổi nhiệt độ đột ngột vì chúng có thể làm vỡ một số loại đá quý.

Ngọc trai là nguyên tố rất nhạy cảm của tự nhiên và thường không lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Một lý do khiến chúng rất dễ vỡ là chúng rất mềm, do đó nên được chăm sóc cẩn thận. Ngọc trai không nên để chung với nước hoa, mỹ phẩm, mồ hôi, bụi bẩn, chất tẩy rửa, nước và nhiệt.
Bạn có thể lau đồ trang sức đính ngọc trai với thao tác nhẹ nhàng bằng khăn hơi ẩm nhưng không được ngâm trong nước.
Không bảo quản ngọc trai trong túi nhựa. Nên bảo quản chúng trong hộp trang sức có lót vải hoặc bọc trong vải mềm để giữ được độ sáng bóng và chất lượng của ngọc trai. Không nên ném chúng vào hộp đồ trang sức vì chúng sẽ dễ bị hư hỏng.

Nhẫn tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài nhiều hơn so với các đồ trang sức khác, đơn giản vì đôi tay được sử dụng liên tục trong các hoạt động hàng ngày, cho dù các hoạt động đó có tác động mạnh đến mức nào. Đặc biệt nhẫn đeo ở tay thuận sẽ dễ bị hư hại hơn. Bạn có thể tiếp tục đeo chiếc nhẫn của mình một cách an toàn miễn là bạn quan tâm đến nó.
Độ vừa vặn của nhẫn có thể tạm thời thay đổi do nhiều yếu tố như sự khác biệt về nhiệt độ, dao động cân nặng, du lịch và mang thai. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thay đổi kích thước chiếc nhẫn của mình.

Để hoa tai được bền hơn, hãy lưu ý rằng chúng phải là món đồ cuối cùng mà bạn đeo vào. Hoa tai có xu hướng bị tác động bởi các sản phẩm tóc mà bạn sử dụng, nhiều hơn bất kỳ món đồ trang sức nào khác vì chúng rất gần với tóc của bạn. Những chiếc vòng đai lớn hoặc khuyên tai dạng chuỗi nên được tháo ra trước khi ngủ để chúng không bị hỏng, bị vướng vào bất cứ thứ gì và làm bạn bị thương.

Chuỗi vòng cổ, vòng tay và lắc chân sẽ tự buộc thành nút nếu chúng được bảo quản trong cùng một hộp đựng. Để tránh thắt nút, đảm bảo bạn giữ đồ trang sức chuỗi của mình nằm thẳng hoặc chúng treo thẳng đứng khi không đeo. Đeo dây chuyền khi ngủ có thể khiến chúng yếu đi và gãy. Luôn tháo trước khi ngủ.

Chúng tôi quan tâm đến chất liệu sử dụng cho mỗi món đồ trang sức GLAMIRA và lựa chọn cẩn thận các chất liệu thân thiện với dị ứng. Tuy nhiên, dị ứng có thể do nhiều yếu tố khác như điều kiện cá nhân và cách sử dụng đồ trang sức. Nếu bạn bị dị ứng, biết được loại kim loại mà bạn bị dị ứng có thể giúp bạn chọn được món đồ trang sức phù hợp nhất để có thể tận hưởng nó suốt đời.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, chúng tôi có một số mẹo giúp bạn tránh bị kích ứng da và phát ban khi đeo đồ trang sức của mình:

  • Nhẫn đeo ngón tay quá chặt có thể gây kích ứng da. Đảm bảo rằng chiếc nhẫn vừa vặn với bạn.
  • Xà phòng, mỹ phẩm, bụi bẩn tích tụ dưới nhẫn, đặc biệt là nhẫn cưới, có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm.
  • Vào các mùa hoặc môi trường nóng và ẩm ướt, da đổ mồ hôi nếu đồ trang sức được đeo trong thời gian dài, điều này có thể gây kích ứng da và dẫn đến dị ứng cho nhiều người.
  • Khuyên tai và nhẫn có nhiều khả năng giữ nước trên da. Luôn tháo đồ trang sức của bạn trước khi tắm, lau sạch xà phòng và nước trên cơ thể trước khi đeo lại đồ trang sức.
  • Thường xuyên rửa tay khi làm công việc nội trợ, chất tẩy rửa hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác cùng với nước có thể đọng lại bên dưới nhẫn và gây dị ứng. Do vậy, luôn tháo đồ trang sức khi làm các công việc nội trợ. Rửa tay thật sạch và lau khô tay trước khi đeo lại nhẫn.
  • Các dung dịch tẩy rửa mà bạn sử dụng cho đồ trang sức của mình có thể khiến bạn bị dị ứng. Cần tránh các chất tẩy rửa công nghiệp.

Trong vài trường hợp hiếm hoi, một số người có thể nhìn thấy các vết màu xanh lá cây hoặc sẫm màu trên da sau khi đeo đồ trang sức. Đây không phải là dấu hiệu của phản ứng dị ứng. Điều này có thể xảy ra khi các kim loại cụ thể phản ứng với một số thành phần như axit hoặc muối trên da cũng như các thành phần trong kem dưỡng thể hoặc mỹ phẩm khác. Đổ mồ hôi là một yếu tố khác vì nó gây ra quá trình oxy hóa do lượng ẩm.