Đang tải...

Hướng dẫn chọn đá theo Tháng sinh

Tháng 1

Ngọc Hồng Lựu

Tháng 2

Đá Thạch Anh Tím

Tháng 3

Đá Đại Dương

Tháng 4

Kim Cương

Tháng 5

Ngọc Lục Bảo

Tháng 6

Ngọc Trai

Tháng 7

Hồng Ngọc

Tháng 8

Đá Peridot

Tháng 9

Đá Saphia

Tháng 10

Đá Tourmaline Hồng

Tháng 11

Đá Thạch Anh Vàng

Tháng 12

Đá Tanzanite

Đá sinh tháng 1 – Garnet

Giống như hạt lựu đỏ của quả lựu, loại đá này có tên bắt nguồn từ từ "gernet" từ thế kỉ 14th, có nghĩa là màu đỏ đậm. Những viên đá tuyệt đẹp này có nhiều màu khác nhau, màu đỏ đậm là màu phổ biến nhất và có màu từ đỏ đậm đến tím đỏ đậm. Loại đá quý này đặc biệt bền, được tìm thấy hầu hết mọi nơi trên thế giới, bao gồm Wyoming, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Nga, Tanzania, Madagascar, Sri Lanka và Ấn Độ.

Garnet tượng trưng cho sự thật và đức tin, những viên đá này có ý nghĩa là giữ cho người đeo an toàn trong quá trình đi lại, bảo vệ họ khỏi những tai nạn và có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi ác mộng. Ngọc Hồng Lựu cũng tượng trưng cho tình bạn sâu sắc và lâu dài. Tặng Ngọc Hồng Lựu cho một người mà bạn vô cùng trân quý. Ngọc Hồng Lựu thậm chí còn được ca ngợi vì năng lực chữa bệnh của nó và nó được cho là có đặc tính chữa bệnh cho tim và phổi.

Xem qua bộ sưu tập đồ trang sức Ngọc Hồng Lựu của chúng tôi và chọn quà tặng hoàn hảo cho những người sinh nhật tháng một, gửi cho họ những lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc và sức khoẻ.

Đá sinh Tháng 2 - Thạch Anh Tím

Là một loại khoáng sản Thạch Anh, Đá Thạch Anh Tíms có các mức độ màu tím khác nhau, từ tím đỏ đến tím xám. Từ 'amethystos' đến từ Hy Lạp, có nghĩa là '' không say '', và như màu tím của rượu vang, không phải ngẫu nhiên mà '' methy '' cũng là một từ cho rượu vang. Ametyst được tìm thấy rộng rãi trên khắp thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, Mexico, Brazil, Canada, Châu Phi, Ý, Đức và Nga.

Amethyst, thể hiện như một bộ phim truyền hình và sự phấn khích với màu sắc đặc biệt, là một loại đá quý dễ nhận biết. Những người cổ xưa tin rằng đeo nó có thể bảo vệ họ khỏi say rượu và cấm dỗ. Ngày nay, những viên đá nổi bật này được cho là có ý nghĩa cho sự ổn định, bình an, sự cân bằng, sự chân thành và giữ bình tĩnh. Nó cũng được sử dụng như thuốc men trong thời Trung Cổ, để xua tan sự buồn ngủ và làm cho tâm trí sáng tỏ và chúng vẫn được tin là có hiệu quả trong việc chữa lành các triệu chứng cai nghiện của các loại nghiện ngập, đau đầu, mất ngủ và chữa bệnh nói chung.

Xem bộ sưu tập đồ trang sức Đá Thạch Anh Tím của chúng tôi, không chỉ cho những người được sinh ra trong tháng Hai, hãy chọn nó làm một món quà cung cấp thêm ấm áp, sức mạnh và lòng can đảm.

Đá sinh Tháng 3 - Aquamarine

Loại đá quý được nhắc đến bằng những màu sắc yên tĩnh mát mẻ, như thể bạn đang đeo một làn sóng từ đại dương, mang hình ảnh của nước biển trong chính cái tên. Thậm chí mọi người còn tin rằng Đá Đại Dương đến từ đồ trang sức của các nàng tiên cá, được trôi dạt lên các bãi biển. Những viên đá quý màu sáng rực rỡ, có thể tìm thấy ở Brazil, Trung Quốc, Colombia, Nga, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Do sự liên kết của chúng với biển, Aquamarines là những viên đá thiêng liêng cho thủy thủ, hứa hẹn cho họ một chuyến đi an toàn. Do màu nhẹ nhàng của nó mang lại sự bình tĩnh và hòa bình cho người đeo. Người La Mã tin rằng đồ trang sức Đá Đại Dương có thể giúp hòa giải với kẻ thù, một số người tin rằng những viên đá này có thể đánh thức lại tình yêu giữa mọi người.

Đá Đại Dương với hiệu ứng làm dịu của chúng được cho là có ích cho sức khoẻ tinh thần và nuôi dưỡng sự thanh thản bên trong con người. Trong thời cổ đại, những viên đá quý này được sử dụng để chữa bệnh nhiễm trùng và được xem là có sức mạnh để chữa bệnh về mắt.

Trang sức với Đá Đại Dương sẽ là một món quà không chỉ cho những người sinh tháng 3 mà còn sử dụng như một món quà cho cô dâu vì nó tượng trưng cho sự chung thủy và tình yêu lâu dài.

Đá sinh Tháng 4 - Kim Cương

Những người may mắn sinh vào tháng Tư có thể gọi như viên kim cương, viên đá quý được đánh giá cao nhất. Từ tiếng Hy Lạp "adamas", có nghĩa bất khả chiến bại, viên kim cương thực sự xứng đáng với từ này.Là loại đá cứng và bền nhất, phù hợp là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Những viên đá quý này cũng đặc biệt với nhiều màu sắc khác nhau, từ màu pha lê trắng được biết đến rộng rãi nhất, đến những màu tối. Kim cương hiện nay chủ yếu được khai thác ở Nam Phi, Ấn Độ, Brazil, Canada và Úc.

Kim cương được đánh giá cao từ thời cổ đại, thậm chí trước 400 năm trước CN. Các văn bản đã đề cập đến sự kinh ngạc với những tinh thể này. Nhiều huyền thoại đã được gắn liền với những viên đá quý này, người ta tin rằng kim cương được tạo ra bởi các tia chớp nổ vào Trái đất, người Hy Lạp tin rằng những viên kim cương là những giọt nước mắt của các Vị thần hay những mảnh vụn từ các ngôi sao.

Dựa theo các huyền thoại về kim cương, sự lấp lánh và sự sáng chói của nó được cho là có sức mạnh kỳ diệu. Kim cương tượng trưng cho đức tin, lòng trung thành, trung thực, trong sạch và tình yêu. Đây là lý do tại sao kim cương được lựa chọn rộng rãi cho các nhẫn đính hôn. Những viên ngọc này được cho là có khả năng chữa bệnh đặc biệt, chữa bệnh liên quan đến não bộ, và bởi vì độ tinh khiết của chúng, chúng có khả năng hấp thu bất cứ chất độc nào từ cơ thể.

Cung cấp sức mạnh, sự lộng lẫy của viên kim cương và biểu tượng tình yêu vĩnh cửu cho những người không chỉ sinh vào tháng 4 mà còn cho những người yêu quý của bạn nữa.

Đá sinh Tháng 5 - Ngọc Lục Bảo

Với màu xanh lá cây sáng, Ngọc Lục Bảo có thể được gọi là biểu tượng của mùa xuân và do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi nó là đá sinh nhật của những người sinh tháng năm, với màu xanh lá cây của thiên nhiên nổi bật như vậy. Với màu sắc sinh động của nó, màu xanh lá cây càng đậm hơn, thì Ngọc Lục Bảo càng có giá trị. Tên của Ngọc Lục Bảo gián tiếp xuất phát từ từ 'smaragdos' của Hy Lạp, tên này được đặt cho một số loại đá xanh. Những loại đá này có thể tìm thấy ở Colombia, Brazil, Pakistan, Nga, Úc, Nam Phi, Ấn Độ, Na Uy và Hoa Kỳ.

Ngọc Lục Bảo với màu xanh đậm tượng trưng cho sự đổi mới của cuộc sống và sở hữu các tính năng truyền đạt trong cuộc sống của bạn như sự trung thành và tình bạn. Có rất nhiều huyền thoại nói về Emerald. Người La Mã liên kết Emeralds với nữ thần Venus, người đại diện cho sự thụ thai, sự tốt lành và xinh đẹp. Đối với khả năng chữa bệnh của nó, nó được cho là để ngăn ngừa chứng động kinh, ngăn chặn chảy máu và hạ thấp cơn sốt.

Tặng một món quà với tất cả các màu sắc của mùa xuân tươi sáng cho những người thân yêu của bạn được sinh ra trong tháng năm với những viên đá ngọc lục bảo màu xanh đậm!

Đá sinh Tháng 6 - Ngọc Trai

Loại đá quý duy nhất được tạo ra bởi các sinh vật sống, trai và ngao, ngọc trai làm cho những người sinh tháng 6 may mắn có được một viên đá đặc biệt. Thay đổi từ màu trắng đến màu đen quý hiếm, ngọc trai là những món quà kỳ diệu từ đại dương. Tên của viên ngọc xuất phát từ một từ Latin "perna", có nghĩa là "chân" vì vỏ trai được mở tương tự với chân của cừu. Ngọc trai ngày nay chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Philippines và Indonesia.

Ngọc trai được đánh giá cao từ thời Ai Cập cổ đại. Kể từ đó, các huyền thoại đã nhắc đến những viên đá quý này tràn ngập trên mặt trăng, có khả năng mang lại đức ái,sự vô tội và đức tin. Nó được cho là có khả năng chữa bệnh, chữa được nhiều bệnh khác nhau và thậm chí là bệnh điên. Ngọc trai, cho đến ngày nay được sử dụng làm thuốc ở châu Á.

Ngọc trai, biểu tượng của sự tinh khiết, có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho những chiếc nhẫn đính hôn để thể hiện những cảm xúc bạn dành cho người yêu.

Đá sinh Tháng 7 - Hồng Ngọc

Một lần được gọi là "viên đá rực rỡ" trong các câu chuyện cổ đại châu Á, hồng ngọc không phải ngẫu nhiên thuộc về những người sinh ra trong tháng bảy, như thể mang lại sức nóng của mùa hè. Tên của Hồng Ngọc, được lấy từ chữ Latin "ruber", có nghĩa là màu đỏ. Là một trong bốn viên đá quý, hồng ngọc có giá trị được đo bằng màu sắc. Càng sáng, Càng đỏ thì giá trị sẽ càng cao hơn. Màu sắc phi thường của nó cùng với độ cứng làm cho Hồng Ngọc trở thành một trong những viên đá quý được mong muốn nhất trên thế giới.

Có thể tìm thấy ruby ở Miến Điện, Sri Lanka, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc, Pakistan, Nepal, Afghanistan, Braxin, Myanma và Thái Lan.

Do màu đỏ rực của chúng, hồng ngọc đã trở thành biểu tượng của niềm đam mê, tăng cường sự can đảm, năng lượng và bảo vệ người sử dụng khỏi những tranh chấp và những ý nghĩ có hại. Chúng liên quan đến sức sống, lòng dũng cảm và sức mạnh của cuộc sống, đem lại thành công trong tình yêu. Vì tất cả những lý do này, hồng ngọc là hoàn hảo cho những chiếc nhẫn đính hôn để thể hiện sức mạnh rực rỡ của tình yêu và đam mê của bạn.

Đá sinh Tháng 8 - Đá Peridot

Trong số những viên đá quý lâu đời nhất được biết đến, Peridot là đá cho những người sinh tháng 8. Biểu tượng của mặt trời, Peridot, mang màu xanh lá cây sáng đến tháng cuối của mùa hè. Peridots là một trong những loại đá không có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chúng có độ sáng khác nhau từ màu xanh lá cây, màu xanh ô liu đến màu xanh tối, nâu nhạt. Peridot được tìm thấy ở Braxin, Miến Điện, Úc, Kenya, Mexico và Sri Lanka.

Nguồn gốc của cái tên Peridot không hoàn toàn rõ ràng, nhưng được cho là xuất phát từ tiếng Hy Lạp "peridona", có nghĩa là "cho thật nhiều". Đá quý mang ý nghĩa này đến ngày nay, vì người ta tin rằng Peridot mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Vì là biểu tượng của mặt trời, Peridots được cho là giúp chữa trầm cảm, hạ thấp sự căng thẳng và giảm cảm xúc tiêu cực, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, và thậm chí là hữu ích cho tóc, da và móng tay.

Peridot không chỉ là món quà hoàn hảo cho những người sinh ra trong tháng 8 để mang lại cho họ sự thịnh vượng và mùa hè tươi sáng, nó cũng hoàn hảo cho chiếc nhẫn đính hôn khi chúng được cho là làm cho mọi mối quan hệ của con người và cuộc sống hôn nhân hòa hợp hơn.

Đá sinh Tháng 9 - Đá Saphia

Phổ biến từ thời Trung Cổ, Sapphire là đá quý cho những người sinh tháng 9. Những viên đá này có nhiều màu khác nhau, nhưng chúng nổi tiếng nhất với màu xanh sáng. Tên của chúng đến từ một số ngôn ngữ cổ đại, một trong những từ giải thích chính là "sapphirus" , có nghĩa là "xanh". Sapphire được tìm thấy ở Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Sri Lanka, Trung Quốc, Úc, Brazil, Châu Phi và Bắc Mỹ.

Do sức mạnh dịu dàng của màu xanh lam, Sapphire được cho là mang lại hòa bình, hòa hợp, và giúp tập trung tâm trí của bạn. Kể từ thời Trung Cổ, nó đã được cho là giúp củng cố trí tuệ. Nó tượng trưng cho sự chân thành và trung thành và vì lý do này, đồ trang sức với Sapphire không chỉ là quà tặng hoàn hảo cho những người sinh tháng 9 mà còn có thể được dùng cho nhẫn đính hôn, nó có khả năng thể hiện tình yêu đặc biệt của bạn. Sapphire thậm chí còn là viên đá quý được sử dụng cho chiếc nhẫn đính hôn của công chúa Diana, điều này chứng tỏ tính hoàng gia củ nó!

Đá sinh Tháng 10 - Đá Tourmaline Hồng

Tourmalines có nhiều sắc thái và màu sắc khác nhau, nhưng Tourmaline với màu hồng sáng bóng là viên đá dành riêng cho tháng 10. Nói chung, cái tên này có nghĩa là "đá màu hỗn hợp", và xuất phát từ chữ Sinhalese "'tura mali". Có lẽ bởi vì màu sắc của nó, tourmaline hồng được kết hợp với Chakra trái tim và nó được cho là mở trái tim cho tình yêu vô điều kiện. Tourmaline hồng có thể tìm thấy ở Braxin, Sri Lanka, Nigeria, Mozambique, Madagascar, Afghanistan, Pakistan và Hoa Kỳ.

Có nhiều huyền thoại xung quanh viên đá quý này. Trong thời cổ đại, Đá tourmaline được cho là cung cấp sự bảo vệ ma thuật chống lại cái ác và nó được cho là hòn đá có chứa các quyền lực siêu hình. Tourmaline hồng cho đến ngày nay vẫn được tin là có thể làm dịu, làm giảm lo lắng và căng thẳng

Là một món quà cho những người sinh ra vào tháng Mười, Tourmaline hồng sẽ cho thấy bạn yêu mến người đó nhiều như thế nào. Thể hiện sự từ bi, sự dịu dàng và tình yêu của bạn như thế nào với viên đá quý Tourmaline hồng.

Đá sinh Tháng 11 - Thạch Anh Vàng

Như để mang lại ánh sáng và sự ấm áp trong suốt tháng lạnh giá này, Thạch Anh Vàng với màu sắc rực rỡ đã trở thành viên đá của tháng 11. Tên của đá khá tự nhiên, vì Thạch Anh Vàng gợi nhớ về một loại quýt quý hiếm. Loại đá này có thể thu được ở Braxin, Bolivia, Châu Phi và Nga.

Các truyền thuyết cho rằng đá Thạch Anh Vàng có khả năng mở rộng tâm trí và thậm chí tăng sức mạnh tâm linh của bạn.Nó vẫn được cho là có khả năng chữa bệnh và làm dịu, để giảm bớt lo lắng, căng thẳng và làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn ít căng thẳng hơn. Giống như màu sắc của viên đá sáng này, Citrines mang đến sự vui vẻ và vui tươi, mang lại cho người đeo hy vọng và sức mạnh trong những tình huống khó khăn.

Thạch Anh Vàng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho một món quà không chỉ dành cho những người sinh vào tháng 11,mà còn mang lại cho bạn một loại đá vui vẻ và mang lại nụ cười trên khuôn mặt những người yêu quý của bạn!

Đá sinh Tháng 12 - Đá Tanzanite

Những người sinh tháng 12 có một hòn đá đặc biệt dành riêng cho họ. Tanzanite là một trong những viên đá quý được phát hiện gần đây nhất. Với lịch sử tương đối hiện đại, Tanzanite đã thu hút được sự ngưỡng mộ và chú ý vì màu xanh đậm của nó. Những viên ngọc này khá hiếm và một trong số ít những nơi có thể được gọi là may mắn khai thác được chúng là một khu vực ở Tanzania.

Vì Tanzanite có lịch sử khá mới, huyền thoại và thần thoại không đề cập đến nó. Tuy nhiên, Tanzanites đã được nhận ra bởi Tiffany & Co, người đã đặt tên cho hòn đá phổ biến trên khắp thế giới, làm cho Tanzanite trở thành một trong những viên đá quý được yêu thích nhất hiện nay.

Trang sức với Tanzanite sẽ là món quà tốt nhất không chỉ dành cho những người sinh vào tháng 12, mà còn cho tất cả những người mà bạn yêu mến. Viên đá quý này chắc chắn sẽ tạo ra một sự thay đổi trong lịch sử đồ trang sức!